Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tập huấn nghiệp vụ hoà giải cơ sở

27-05-2022 07:28

Ngày 26/5/2022, UBND xã Yên Lạc phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tập huấn nghiệp vụ hoà giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 cho trên 80 đồng chí là Tổ trưởng tổ hoà giải, hoà giải viên của 16 xóm trên địa bàn xã và cán bộ, công chức UBND xã.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung như: các quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật, cách thức xây dựng, đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Bên cạnh đó, các đại biểu được tìm hiểu về các bước tiến hành hoà giải và kỹ năng hoà giải ở cơ sở như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng xem xét xác minh vụ việc, kỹ năng tra cứu, tìm kiếm văn bản pháp luật, tìm kiếm giải pháp tư vấn cho các bên của hoà giải viên… 
 Hội nghị đã giúp cho các đại biểu có thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ trong công tác hòa giải và kiến thức phổ biến kiến thức pháp luật ở địa phương. Đồng thời, qua hội nghị các đại biểu cũng được kịp thời giải đáp các mâu thuẫn, tranh chấp, các hành vi vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải. Đây cũng là dịp các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hòa giải, từ đó xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm thắt chặt, qua đó cũng làm hạn chế các vụ khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Lan AnhThống kê truy cập

Đang truy cập: 6051

Tổng truy cập: 8984573

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn