Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Đề án số 05 của Tỉnh uỷ, Đề án số 02 của Đảng bộ huyện Phú Lương tại xã Vô Tranh

27-05-2022 07:32

Tiếp tục chương trình kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Đề án số 05 của Tỉnh uỷ, Đề án số 02 của Đảng bộ huyện Phú Lương, và việc thực hiện Nghị quyết, quy chế giám sát và phản biện xã hội của UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Chiều ngày 26/5/2022, đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Phú Lương làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các Đề án và Nghị quyết này tại Đảng bộ xã Vô Tranh.


Đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Thực hiện các Đề án số 05-ĐA/TU, ngày 09/4/2021, Đề án số 02-ĐA/HU, ngày 11/5/2021 về tăng cường công tác dân vận của Đảng bộ huyện Phú Lương giai đoạn 2020 - 2025, trong thời gian qua Đảng uỷ xã Vô Tranh đã quán triệt các nghị quyết của Đảng, các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác dân vận đến 100% tổ chức  Đảng và trên 93% đảng viên. Trong năm 2021, ban thanh tra Nhân dân hoạt động tương đối tốt, đã tổ chức được 1 cuộc giám sát, Ban giám sát đầu tư  cộng đồng giám sát được 8 công trình trên địa bàn. Trên địa bàn đã xây dựng được 7 mô hình “Dân vận khéo” hoạt động có hiệu quả. 
Bên cạnh đó, Đảng uỷ đã tổ chức được 2 cuộc tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân, qua đó đã có 21 lượt ý kiến liên quan đến các lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách, thủ tục cải cách hành chính… Thực hiện Nghị quyết số 04 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác dân tộc giai đoạn 2021- 2025, địa phương đã tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhờ đó mà xã đã đạt được những kết quả như: thu nhập bình quân của người dân tộc thiểu số là 42 triệu đồng/năm; 8 xóm đăng ký xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, xã phấn đấu đạt NTM nâng cao vào năm 2022; tỷ lệ đồng bào DTTS được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 99%; 100% xóm có nhà văn hoá đạt chuẩn.
 Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217; 218 của Bộ Chính trị khóa XI, trong năm, UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể chính trị  xã hội đã tổ chức 5 cuộc giám sát; việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công được đảm bảo theo đúng luật. Chất lượng các nội dung góp ý và phương pháp góp ý của MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân đã có nhiều đổi mới, nhiều nội dung thẳng thắn, sát với thực tiễn…Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung như: báo cáo cần bổ sung thêm số liệu để minh chứng cho kết quả đã làm được, làm rõ hơn hoạt động của ban thanh tra Nhân dân, một số đoàn thể chính trị chưa tổ chức được các cuộc giám sát, quan tâm xây dựng thêm các mô hình dân vận khéo tại địa phương.
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng uỷ xã trong thực hiện các Đề án, các Nghị quyết. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế của Đảng uỷ xã trong thực hiện các Đề án, Nghị quyết. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị: Đảng uỷ xã tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, quán triệt các nội dung của Đề án, của Nghị quyết gắn với việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, MTTQ; tiếp tục nâng cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; HĐND, UBND tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận chính quyền tạo điều kiện để MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt vai trò phản biện; tiếp tục triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình dân vận khéo; quan tâm tăng cường nắm tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc tôn giáo, quan tâm đến công tác giải quyết đơn thư, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cần nâng cao chất lượng các cuộc giám sát và phản biện xã hội… 

Tin, ảnh: Lan AnhThống kê truy cập

Đang truy cập: 7525

Tổng truy cập: 8984887

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn