Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Thị trấn Đu tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

26-05-2022 09:03

Ngày 25/5/2022, thị trấn Đu đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân tổ dân phố Cây Châm, thị trấn Đu. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Cùng dự có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các hội đoàn thể thị trấn Đu và gần 100 đại biểu là cán bộ, đảng viên và Nhân dân của Tổ dân phố Cây Châm.


Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND thị trấn Đu chủ trì buổi đối thoại

Tại hội nghị lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân thị trấn Đu đã thông tin đến Nhân dân tổ dân phố Cây Châm và các đại biểu những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn. Các đại biểu và Nhân dân đã nêu 21 ý kiến đề xuất đối với Cấp ủy, chính quyền thị trấn cần trao đổi làm rõ và quan tâm chỉ đạo giải quyết. Trong số trên có 12 ý kiến liên quan đến lĩnh vực đất đai, 9 ý kiến thuộc các lĩnh vực khác. 

Đại diện người dân nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại

Các ý kiến người dân phản ánh: Hiện nay, các phương tiện vận tải của đơn vị khai thác mỏ titan chở vật liệu, xe tưới nước đường đi lại nhiều gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; Chủ trương nạo vét hồ Cây Châm cần làm sớm để Nhân dân thuận lợi sản xuất; tại địa phương có hiện tượng mương bị lấp gây ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân; nước hồ Cây Châm ô nhiễm… Người dân cũng phản ánh một số nội dung và: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Việc cấp đất xen canh sau khi sáp nhập để mở rộng thị trấn; công tác giải quyết đơn thư… Các ý kiến nêu của người dân Tổ dân phố Cây Châm thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND thị trấn trao đổi, giải đáp trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến khác được tiếp thu, tổng hợp để bộ phận chuyên môn tham mưu trả lời người dân bằng văn bản. Ý kiến không thuộc thẩm quyền thị trấn tổng hợp gửi đến đơn vị liên quan để giải đáp./. 

Tin và ảnh: Văn HùngThống kê truy cập

Đang truy cập: 6240

Tổng truy cập: 8984672

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn