Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Tổng kết Hội thi “Giáo viên làm TPT Đội giỏi” huyện Phú Lương năm học 2021-2022

13-05-2022 09:21

Chiều ngày 12/5/2022, huyện Phú Lương đã tổng kết hội thi “Giáo viên làm TPT Đội giỏi” huyện Phú Lương năm học 2021-2022. Chương trình do Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự chương trình tổng kết và trao giải tại Hội thi. 


Phần thi năng khiếu của trường Tiểu học Yên Lạc công diễn tại chương trình tổng kết Hội thi

Tham gia Hội thi có 35 thí sinh là giáo viên làm Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh tham gia dự thi phải thực hiện 4 phần thi đó là: Phần thi tài năng, thi sáng kiến kinh nghiệm, thi hiểu biết, thi kỹ năng. Ở phần thi tài năng các thí sinh tự chọn chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các tiết mục mang tính nghệ thuật, sáng tạo cao, phần thi sáng kiến kinh nghiệm các thí sinh báo cáo sáng kiến kinh nghiệm kết quả nghiên cứu về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được ứng dụng hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Trong phần thi hiểu biết các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; dịch Morse, giải tín hiệu Semaphore. Phần thi kỹ năng các cá nhân tham gia hội thi hướng dẫn thiếu nhi thực hiện nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, thực hành nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỹ năng công tác Đội. Qua đánh giá của Ban tổ chức Hội thi năm nay các thí sinh tham gia có sự chuẩn bị khá tốt về các nội dung cũng như đạo cụ biểu diễn để lại ấn tượng sâu sắc cho các vị giám khảo và khán giả tại hội thi. Đa số các thí sinh nắm chắc nghi thức Đội, có kỹ năng thực hành và phương pháp hướng dẫn khá tốt, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt tạo được sự hấp dẫn trong phần thi của mình. 

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện trao giải Tổng phụ trách đội giỏi xuất sắc cho các thí sinh tại Hội thi

Ban tổ chức trao giải Tổng phụ trách đội giỏi nhận giải tại Hội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi xuất sắc huyện Phú Lương năm học 2021-2022 cho 5 thí sinh, tổng phụ trách Đội giỏi cho 27 thí sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao thêm 2 giải năng khiếu xuất sắc nhất, 1 giải tổng phụ trách cao tuổi và 1 giải tổng phụ trách điểm số cao nhất. 

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng NamThống kê truy cập

Đang truy cập:7024

Tổng truy cập: 8394710

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn