Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Đoàn nghệ nhân huyện Phú Lương tham gia giao lưu, biểu diễn nghệ thuật tại Ninh Bình và Hà Nam

04-05-2022 10:51

Từ ngày 28/4/2022 đến ngày 3/5/2022, huyện Phú Lương đã cử đoàn diễn viên tham gia giao lưu, biểu diễn nghệ thuật tại tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình.


Biểu diễn điệu múa Tắc Xình tại Chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam

Tại các buổi diễn ở 2 khu du lịch, đoàn nghệ nhân huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã biểu diễn các tiết mục như: múa Khèn Mông, hát Then, đàn Tính, đặc biệt, có hơn 20 nghệ nhân người dân tộc Sán Chay của câu lạc bộ múa Tắc Xình xóm Cầu Bình xã Vô Tranh tham gia biểu diễn điệu múa Tắc Xình - một loại hình nghệ thuật của đồng bào dân tộc Sán Chay huyện Phú Lương được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia từ năm 2014. 


Khách du lịch tham gia giao lưu vũ điệu Tắc Xình tại  phố cổ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

Vũ điệu Tắc Xình vui nhộn và đặc sắc là tái hiện không khí phấn chấn của người nông dân sau một năm cấy trồng được trời cho mưa thuận, gió hòa, con người mạnh khỏe, mùa màng bội thu của người đồng bào dân tộc Sán Chay đã thu hút của rất nhiều du khách khi được tận mắt chứng kiến nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số ngay trên mảnh đất Ninh Bình và Hà Nam.


Hát then tại Chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam


Hát then tại khu vực Thủy Đình phố đi bộ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình


Biểu diễn Khèn Mông tại phố đi bộ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

 Trong suốt thời biểu diễn, đoàn nghệ nhân của huyện Phú Lương đã thể hiện những nét văn hóa đặc sắc, tinh hoa của đồng bào dân tộc trên mảnh đất Phú Lương. Các hoạt động diễn ra rất sôi nổi và thu hút đông đảo khán giả xem và chụp ảnh kỷ niệm. Trong đó, các tiết mục văn nghệ của các nghệ nhân đã được lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hà Nam đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn và nét đẹp giá trị văn hóa truyền thống thông qua các tiết mục văn nghệ trong suốt thời gian đoàn lưu diễn./.

Tin và ảnh: Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập:6596

Tổng truy cập: 8395739

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn