Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Khai mạc Ngày hội Sách và văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

21-04-2022 09:02

Ngày 20/4/2022, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Phú Lương, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, UBND huyện Phú Lương tổ chức Ngày hội sách và Văn hoá đọc - Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022 với chủ đề:“Chấn hưng văn hoá và phát triển văn hoá đọc”. Dự Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Hội thư viện Việt Nam; Thư viện Quốc gia Việt Nam; Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng dự Ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Lương dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, một số trường học trên địa bàn huyện.
Các đại biểu bấm nút khai trương khai mạc Ngày hội Sách và văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022
Ngày hội được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm em học sinh trên địa bàn với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức Hội thi giới thiệu “Cuốn sách em yêu”; Gameshow trí tuệ về Sách và Văn hóa đọc, nhận diện tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh với chủ đề: “Vì môi trường tương lai”; Trưng bày, xếp sách nghệ thuật; Phục vụ bạn đọc bằng hoạt động xe thư viện lưu động đa phương tiện với trên 4.000 cuốn sách thuộc nhiều chủ đề... Tại ngày hội, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã khai trương “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi” tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Phú Lương và tặng 3 máy tính bảng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường trị giá trên 10 triệu đồng; triển khai xây dựng công trình măng non “Tủ sách số cho em” với 81 đầu sách nói cho thiếu nhi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, giáo dục lịch sử, giới thiệu nhân vật lịch sử… 
Các đại biểu khánh thành “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi” tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Phú Lương
Phần thi trưng bày và xếp sách nghệ thuật của trường THCS thị trấn Đu
Phát biểu tại Ngày hội sách và Văn hoá đọc, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua huyện Phú Lương luôn đồng hành cùng các Sở, ngành của tỉnh và hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc. Huyện đã ban hành kế hoạch chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện cấp phát sách đến những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện có trên 100 thư viện đang hoạt động gồm thư viện các xã, thị trấn và các trường học với trên 50 nghìn đầu sách các loại, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu đọc sách của người dân. Bên cạnh đó, huyện đã đổi mới triển khai nhiều hình thức tuyên truyền về sách trên các trang thông tin điện tử của huyện đến với người dân, qua đó đã thu hút bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ. Người dân được tiếp cận tài liệu khoa học công khai và miễn phí, góp phần xây dựng xã hội học tập.
Các đơn vị tài trợ tặng sách cho Thư viện trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Phú Lương
Cũng tại chương trình, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Phú Lương đã được các đơn vị tài trợ  trong và ngoài tỉnh tặng trên 400 cuốn sách cho Thư viện nhà trường.
Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao các giải xuất sắc, nhất, nhì, ba cho các đội tham gia các phần thi.
Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi
Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam” 21/4; “Ngày Sách và bản quyền thế giới” 23/4. Qua đó, nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh tác giả, tác phẩm, thực thi bảo hộ quyền tác giả, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, tạo nền tảng tri thức quan trọng cho việc nghiên cứu, học tập của mọi người dân.
Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận


Thống kê truy cập

Đang truy cập:6879

Tổng truy cập: 8394963

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn