Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

08-06-2022 16:21

Ngày 8/6/2022, Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện Phú Lương đã tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Ma Triệu Nhật Linh, xóm Na Mẩy, xã Yên Trạch.


Huyện đoàn, Đội thiện nguyện Triều Khúc Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ  xây dựng ngôi nhà “ Khăn quàng đỏ”

Em Ma Triệu Nhật Linh là học sinh lớp 6A trường THCS Yên Trạch có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình là hộ nghèo, mẹ là lao động chính nhưng lại mang trong mình rất nhiều bệnh, bà của em đã già, yếu không có khả năng lao động. Hiện cả gia đình đang sống trong ngôi nhà dột nát. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Trong đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo, hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện và Đội thiện nguyện Triều Khúc Hà Nội hỗ trợ 31,5 triệu đồng. Ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4 kiên cố, tổng diện tích sử dụng khoảng 60m2. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 6 năm 2022.


Các đại biểu thực hiện khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; nhằm động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trọng học tập.

Tin, ảnh: Lan AnhThống kê truy cập

Đang truy cập: 8871

Tổng truy cập: 8956094

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn